Các loại rèm dùng để làm vách ngăn cho căn hộ chung cư

0
1411

Rèm không chỉ để treo ở cửa sổ mà còn làm vách ngăn cực hiệu quả cho nhiều ngôi nhà, đặc biệt là các căn hộ chung cư.

Để tiết kiệm diện tích cũng như sử dụng triệt để không gian trong các căn hộ chung cư, chúng ta có thể sử dụng rèm để ngăn phòng. Nếu bạn biết chọn loại rèm cửa phù hợp không những mang lại không gian riêng mà chúng còn mang đến tính thẩm mỹ, hiện đại cho ngôi nhà của bạn.

Rèm sáo để ngăn phòng khách và phòng ngủ

Nếu bạn muốn không gian phòng khách và phòng ngủ được tách biệt mà vẫn thoáng đãng hãy chọn rèm sáo để ngăn. Hiện tại có 2 loại rèm sáo chính là sáo dọc và sáo ngang. Tuy nhiên để ngăn phòng thì rèm sao ngang được lựa chọn nhiều hơn bởi tính thẩm mỹ của nó.

Về chất liệu của rèm sáo cũng có nhiều loại như sáo nhựa, sao gỗ hoặc sao nhôm. Thông thường, rèm sáo được sử dụng trong nhà thường là sáo gỗ. Còn sáo nữ và sáo nhôm thì dùng trong các văn phòng nhiều hơn.

Rèm cuốn ngăn phòng vừa hiện đại vừa sang

Hiện nay, rất nhiều gia đình chọn rèm cuốn để làm vách ngăn giữa phòng ngủ và phòng khách. Bởi ngoài giá cả phải chăng nó còn có chức năng che chắn tầm nhìn rất tốt lại gọn gàng khi cuốn lên và mang tới phong cách hiện đại cho ngôi nhà.

Để căn phòng thêm sinh động, bạn có thể chọn chất liệu cũng như hoa văn in trên rèm sao cho phù hợp với không gian sống của gia đình.

Rèm vải cotton và rèm thô cao cấp

Bạn muốn căn phòng của mình có không gian riêng tư nhưng lại có cả ánh sáng và tầm nhìn tốt vậy hãy lựa chọn rèm vải cotton và rèm thô cao cấp. Bởi 2 loại chất liệu này có độ bền khá cao, màu sắc luôn như mới.

Nếu bạn muốn dùng rèm vải cotton và rèm thô để ngăn phòng khách và phòng ngủ thì nên chọn loại đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng để căn phòng không bị rối rắm, cầu kỳ.

rèm trẻ em

Ngăn phòng ngủ bằng rèm vải voan

Với chất liệu mỏng, màu sắc tươi sáng, vải voan có thể mang tới cho bạn không gian lãng mạng khi dùng để ngăn phòng ngủ, phòng khách.

Rèm vải voan này được sử dụng để trang trí và cản bớt ánh sáng trong các căn hộ chung cư tuy nó có một khuyết điểm khá lớn đó là che chắn tầm nhiền không tốt. Chính vì vậy mà rèm vải voan chỉ thích hợp cho những căn phòng của cặp đôi mới cưới. Còn gia đình bạn có nhiều người thì nên chọn những mẫu rèm khác để đảm bảo không gian riêng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here