Cách lựa chọn rèm phòng ngủ của bé

0
399

Trang trí phòng ngủ cho con là niềm hạnh phúc của cha mẹ. Tuy nhiên, việc trang trí phòng ngủ để bé yêu thích căn phòng của mình và có một giấc ngủ ngon lành không phải là điều đơn giản. Các bậc cha mẹ cần lưu ý một số điểm cơ bản sau đây khi quyết định trang bị rèm cho phòng ngủ của con yêu.

rèm trẻ em

Chắc chắn, bạn đã có ý tưởng khi xây dựng phòng ngủ cho bé. Vì vậy, hãy lựa chọn loại rèm cửa phù hợp với ý tưởng đó. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý một số điểm cơ bản sau:

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn rèm phòng ngủ là phải đảm bảo độ an toàn. Nên lựa chọn loại rèm có kết cấu chắc chắn. Không nên mua loại rèm cửa có dây kéo hoặc thanh sắt đẩy vì bé có thể bị nghẹt thở hoặc bị vật nhọn đâm khi đùa nghịch, chơi trốn tìm ở rèm cửa. Đặc biệt, không nên đính kèm bất cứ phụ kiện nào mà bé có thể nuốt được trên rèm cửa. Thêm vào đó, việc lựa chọn kích thước của rèm cũng rất quan trọng. Nên để rèm cửa cao quá tầm với của bé để tránh bé kéo, đu, bám lên rèm.

Một trong những tiêu chí quan trọng là rèm phòng ngủ của bé phải có chức năng cản nắng và cản sáng. Tùy vào lượng ánh sáng quanh phòng của bé mà các bậc cha mẹ lựa chọn loại rèm cho phù hợp. Nếu phòng ngủ của bé có nhiều ánh sáng thì nên chọn loại rèm có chất liệu vài dầy để cản bớt ánh sáng vào trong phòng. Ngược lại, phòng ngủ của bé có nguồn ánh sáng yếu thì nên lựa chọn chất liệu mỏng để tạo cảm giác thông thoáng mà vẫn giữ được không gian yên tĩnh cho bé ngon giấc.

rèm trẻ em

Màu sắc rèm cửa có ý nghĩa quyết định việc bé có yêu căn phòng ngủ của mình không. Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất khi chọn rèm cho bé là màu sắc. Tùy vào độ tuổi và giới tính để các bậc cha mẹ lựa chọn màu sắc rèm cho phù hợp. Các bé gái thường thích màu sắc sặc sỡ nên chọn màu hồng, trắng, xanh lam. Các bé trai thường thích những màu mạnh mẽ nên chọn màu đỏ, cam, trắng…

Rèm cửa trong phòng ngủ của bé nên có nhiều họa tiết, hoa văn và các hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu như: các nhân vật hoạt hình doremon, công chúa, hình các con thú, các nhân vật trong truyện cổ tích,…để kích thích trí thưởng tượng của trẻ.

Khi trẻ đã lớn, các bậc cha mẹ nên hỏi ý kiến trẻ trước khi lựa chọn màu sắc, kiểu dáng rèm cho phòng ngủ của bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here