Chọn màu sắc rèm cửa theo phong thủy giúp kinh doanh vượng phát

0
387
rèm cửa

Xưa nay, nhiều người cho rằng, rèm cửa chỉ có công năng là chống nắng, chống nóng cho ngôi nhà, văn phòng của mình. Thế nhưng, nếu biết chọn đúng màu rèm cửa theo phong thủy nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Ở các văn phòng công ty, ngoài tính năng thẩm mỹ, màu của rèm cửa còn góp phần quyết định đến vận mệnh của công ty bạn. Nhiều khi, công ty làm ăn vượng phát hay không một phần nhờ vào việc bạn chọn rèm cho văn phòng như thế nào.

Theo phong thuỷ, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng và sẽ là một trong số 5 hành trong ngũ hành tương sinh, tương khắc đó là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và con người.

Nếu người đứng đầu công ty mệnh Kim, khi chọn màu rèm cửa phong thủy, bạn nên chọn màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim. Đây là những màu bản mệnh chúng sẽ giúp tăng vượng khí cho văn phòng làm việc, đem lại nhiều may mắn và thành công hơn nữa.

rèm phòng ngủ

Cũng theo thuyết tương sinh thì Thổ sinh kim, nên bạn có thể chọn màu nâu của Thổ, chúng sẽ giúp tăng vượng khi cho nơi làm việc. Để tránh tai hoạ và những điều không may mắn thì bạn không nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím… vì đây là màu của Hoả mà Hoả khắc kim rất xấu.

Nếu người đứng đầu công ty mệnh Thủy, khi chọn rèm cửa văn phòng nên chọn màu màu bản mệnh là xanh dương, xanh biển. Ngoài ra, văn phòng bạn cũng có thể sử dụng rèm cửa màu vàng, trắng, ánh kim của hành Kim vì Kim sinh thuỷ và tuyệt đối bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu của mệnh thuỷ và thổ vì đây là hai mệnh khắc Thuỷ.

Nếu người đứng đầu công ty mệnh Mộc thì màu bản mệnh của bạn là màu xanh lá. Nên khi chọn rèm bạn ưu tiên màu xanh, hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh thuỷ cũng rất tốt.

rèm cửa

Người mệnh này tuyệt đối nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc nếu bạn sử dụng những màu này có thể tai hoạ sẽ ập đến với bạn bất cứ lúc nào.

Nếu người đứng đầu công ty mệnh Hỏa thì màu bản mệnh là màu hồng, đỏ, tím, cam. Bạn cũng nên nhớ rằng thuỷ khắc hoả nên bạn không nên sử dụng màu xanh của thuỷ cho văn phòng làm của mình, chúng sẽ vô tình khiến công việc của bạn luôn trì trệ, công ty gặp nhiều xui xẻo, không phát triển được.

Nếu người đứng đầu công ty mệnh Thổ thì nên chọn rèm cửa văn phòng màu nâu hoặc đen. Đây là 2 màu cơ bản thuộc mệnh Thổ. Ngoài ra theo quy tắc phong thuỷ thì hoả sinh thổ nên để tăng vượng khí, mang tài lộc và may mắn về cho công ty mình thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc hành hoả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here