Làm thế nào để rèm luôn mới?

0
383

Để rèm cửa giữ được vẻ đẹp sự sang trọng và công dụng của mình, chúng ta cần sử dụng rèm đúng cách. Khi sử dụng rèm cửa bạn cần lưu ý một số điểm sau

Đầu tiên, khi lắp đặt rèm, bạn nên chú ý để mép rèm một khoảng cách nhất định so với mặt sàn. Bởi nếu rèm chạm mặt sàn rất dễ bị bẩn hoặc ẩm mốc. Đặc biệt, với những phòng của trẻ nhỏ tập đi, nên để rèm cao quá tầm với của trẻ vì bé có thể đu bám lên rèm rất dễ làm rơi thanh ray gây mất an toàn cho bé.

Hạn chế kéo đi kéo lại dây kéo của rèm rất dễ dẫn đến hỏng thanh ray và khoen móc rèm.

rèm chung cư

Bạn nên vệ sinh thường xuyên thanh suốt rèm để tránh bị han gỉ. bám bụi bẩn.

Nên giữ rèm luôn sạch sẽ, thơm tho. Tuy nhiên, không phải loại rèm nào cũng có thể giặt được. Vì vậy, cần căn cứ vào từng loại rèm để bạn lựa chọn cách vệ sinh phù hợp. Đối với loại rèm vải chất liệu polieste, bạn có thể giặt bằng máy. Tuy nhiên, cần tháo hết các vòng khuyên hoặc cho vào túi giặt. Tốt nhất, bạn nên giặt tay những loại rèm cửa này. Bởi việc giặt bằng tay sẽ tránh những rủi ro không đáng có do máy giặt gây ra.

Đối với loại rèm làm từ vải thô bạn nên sử dụng cách giặt khô. Dùng máy hút bụi để vệ sinh rèm.

Các loại rèm bằng gỗ, bạn nên dùng tinh dầu chanh (không phải nước chanh trực tiếp từ quả tự nhiên) để lau rửa. Tinh dầu chanh sẽ giúp rèm gỗ thêm bóng đồng thời tẩy rửa những vết bẩn bám trên rèm.

Đối với các loại rèm bằng nhựa, bạn nên dùng nước lau chùi hoặc máy hút bụi để hút bụi bẩn bám trên rèm.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để giảm thiểu tác động của thời tiết làm hỏng rèm.

Bạn nên xây thêm mi cửa để giảm thiểu tác động của nước mưa vào các loại rèm ngoài trời.

Khi thời tiết nồm ẩm, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tránh rèm vải bị ẩm, mốc. Đặc biệt chú ý đến loại rèm gỗ, nên lau sạch thanh rèm gỗ vào những ngày nồm ẩm để đảm bảo độ an toàn cho rèm.

Mỗi năm nên giặt, làm mới rèm một lần. Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên lau chùi, hút bụi để giữ cho rèm có bộ cánh như mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here