Lựa chọn màu rèm cho cuộc sống vợ chồng thăng hoa

0
337
rèm phòng ngủ

Theo nhiều chuyên gia phong thủy việc lựa chọn rèm cửa phù hợp trong phòng ngủ không chỉ giúp đời sống chăn gối thêm hạnh phúc mà còn giúp cho các cặp vợ chồng thêm khỏe mạnh, sung mãn.

Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về căn phòng ngủ là thời điểm chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn để nạp lại năng lượng cho ngày mới. Không những thế, phòng ngủ cũng là nơi chứng kiến những phút giây hạnh phúc của cuộc sống vợ chồng. Chính vì vậy, không gian phòng ngủ có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc lựa chọn vật dụng, cách bài trí trong phòng ngủ có ý nghĩa quan trọng để nâng cao đời sống vợ chồng giữ gìn và cải thiện sức khỏe của gia chủ.

rèm phòng ngủ

Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn màu sơn tường, nền, trần nhà cho hợp mệnh, hợp phong thủy thì việc lựa chọn rèm cửa cũng có ý nghĩa rất quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nhiều người cho rằng, chọn rèm cửa màu đỏ sẽ giúp cho “chuyện ấy” diễn ra êm đẹp và sung mãn hơn. Tuy nhiên, đó không hẳn đã là một lựa chọn phù hợp cho tất cả. Thực ra, màu đỏ và màu đen là hai màu tối kỵ khi chọn rèm cửa. Bởi nó tạo cho chúng ta cảm giác bức bối, căng thẳng.

Tùy vào sở thích, tùy vào mệnh của gia chủ để lựa chọn các màu sắc rèm cửa cho phù hợp.

Chúng ta có thể lựa chọn màu sắc rèm cửa theo sở thích của hai người hoặc phù hợp với màu sắc và cách trang trí của các vật dụng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nên lựa chọn màu rèm cửa có màu sắc trung tính để tạo cảm giác ấm áp, lãng mạn pha chút huyền bí cho căn phòng. Việc lựa chọn các màu trung tính sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác bình yên, tĩnh lặng mỗi khi ở trong phòng.

Cũng có thể lựa chọn màu rèm cửa theo mệnh của chủ nhà. Nếu gia chủ mệnh kim thì nên chọn rèm màu trắng, mệnh hỏa chọn màu tím, mệnh mộc chọn màu xanh, mệnh thổ chọn màu vàng, mệnh thủy chọn màu lam.

Không nên chọn rèm cửa màu hồng tại phòng ngủ hai vợ chồng. Bởi màu hồng là màu của đào hoa nên rất dễ sinh người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, màu hồng lại rất phù hợp với những “trai đơn gái chiếc” bởi nó sẽ giúp họ nhanh chóng tìm được một nửa của mình.

rèm phòng ngủ

Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ cần đặc biệt lưu ý đến sự hài hòa của màu rèm với tường, nền và trần nhà. Bởi trong phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, nền đại diện cho đất còn tường và rèm là “gạch nối” giữa trời và đất. Vì vậy, màu rèm phải hài hòa với màu tường và không “đối chọi” với màu của nền và trần nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here