Lựa chọn rèm phòng thờ thế nào để làm ăn phát đạt

0
752

Phòng thờ là khu vực tâm linh trong mỗi căn nhà. Việc lựa chọn rèm phòng thờ sao cho vừa ấm cúng, vừa tránh cảm giác lạnh lẽo là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Theo tâm linh, bàn thờ là nơi ngự của các vị Thần linh, Thổ địa, là nơi tưởng nhớ gia tiên. Không chỉ thế, đó còn là nơi giáo dục truyền thống gia đình, những ý nghĩa tâm linh của tổ tiên ông bà, những thói quen thờ cúng của gia đình, dòng họ.

Việc lựa chọn ban thờ, các đỉnh hương và những đồ tế lễ có ý nghĩa rất quan trọng để có một gian phòng thờ sạch sẽ, trang nghiêm nhưng vẫn gần gũi với mỗi thành viên trong gia đình.

Lựa chọn rèm cửa cho phòng thờ cũng là một việc làm có ý nghĩa rất quan trọng. Rèm cửa sẽ giúp phân tách thế giới tâm linh của phòng thờ ra khỏi những không gian sinh hoạt khác trong gia đình. Rèm cửa giúp cho phòng thờ có được không khí thanh tịnh, tĩnh lặng và thiêng liêng.

Không nên lựa chọn rèm cửa màu sáng cho phòng thờ vì có thể ám khói hương, khói vàng mã dễ gây vàng ố. Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn những màu sắc quá chói mắt sẽ tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ.

Nên chọn hai màu vàng và màu đỏ đậm cho rèm cửa phòng thờ. Bởi phòng thờ thuộc hành hỏa nên hai màu vàng và đỏ sẽ làm phòng thờ rất vượng về hành hỏa. Hai màu vàng và đỏ mận sẽ rất bền, đẹp bởi khó phát hiện những vết ố vàng vì khói hương bằng mắt thường.

Ngoài ra, cửa sổ phòng thờ mở về mỗi hướng khác nhau thì gia chủ cần lựa chọn rèm cửa cho phù hợp với các hướng đó. Bởi việc lựa chọn màu rèm cửa theo hướng ban thờ sẽ phù hợp với mệnh của gia chủ hơn.

Nếu cửa sổ ban thờ mở ra hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc bạn nên chọn rèm cửa màu xanh để buông rủ tự nhiên.

Nếu cửa sổ ban thờ mở ra hướng Nam hoặc Tây Nam, nên chọn rèm cửa màu cam hoặc màu đỏ để buông theo khối vuông vức.

Nếu cửa sổ ban thờ mở theo hướng Tây hoặc Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng.

Đặc biệt, dù màu sắc rèm cửa là gì bạn cũng nên lựa chọn loại rèm có nếp xếp li. Loại rèm này sẽ tạo cảm giác gợn sóng làm tăng vượng khí cho ngôi nhà, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here