Lưu ý khi chọn rèm cửa phòng khách

0
393
rèm phòng khách

Phòng khách là phần kiến trúc quan trọng nhất trong căn nhà. Nó vừa là nơi diễn ra các cuộc gặp gỡ quan trọng, vừa là nơi diễn ra các sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc trang trí phòng khách có ý nghĩa quan trọng tạo ấn tượng cho khách cũng như cảm giác ấm áp cho gia chủ. Tuy nhiên, để có được một phòng khách như vậy không hề dễ dàng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp chúng ta có một phòng khách thực sự ấn tượng.

rèm phòng khách

Không chỉ là điểm nhấn trong căn nhà, việc lựa chọn rèm cửa cùng các vật dụng trong phòng khách sẽ thể hiện trình độ thẩm mỹ, cách tự duy và một phần tính cách của gia chủ. Không những thế, việc trang trí phòng khách phù hợp có thể “níu chân” khách ở lại lâu hơn hoặc tạo cảm giác khó chịu, không muốn ngồi lâu.

Một phòng khách đầy đủ tiện nghi sang trọng không thể thiếu rèm cửa. Những chiếc rèm cửa chính là phông nền để giúp các vật dụng trong nhà nổi bật. Chính vì vậy, lựa chọn rèm cửa phù hợp sẽ góp phần giúp gia chủ có một căn phòng vừa sang trọng, đẹp mắt vừa ấm áp thân tình.

Điểm nhấn đầu tiên của rèm cửa phòng khách là màu sắc không quá chói, rèm cửa không nên quá dài hoặc quá ngắn sẽ tạo cảm giác thiếu cân xứng. Nên lựa chọn màu rèm tương đồng với màu chủ đạo của căn phòng. Tốt nhất, rèm cửa phòng khách nên có màu sáng như màu trắng, trắng kem, màu hồng nhạt. Bởi màu sáng hấp thụ ánh sáng nhưng không hấp thụ nhiệt từ mặt trời.

Tuy nhiên, tùy vào lượng ánh sáng trong phòng khách mà chúng ta lựa chọn rèm cửa cho phù hợp. Nếu xung quanh phòng khách có nguồn sáng mạnh, hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời thì nên chọn gam màu tối hoặc sử dụng rèm có nhiều lớp để giảm bớt lượng ánh sáng vào phòng tránh cảm giác chói mắt, khó chịu. Ngược lại, nếu phòng khách có lượng ánh sáng vừa phải, xung quanh là khung cảnh hữu tình thì nên chọn rèm màu sáng, mỏng để khách thưởng lãm vẻ đẹp xung quanh.

Đặc biệt, nên chọn chất liệu vải mỏng cho rèm cửa phòng khách. Rèm cửa với chất liệu vải mỏng sẽ tạo cảm giác thoáng đãng. Thêm vào đó, khách ngồi bên trong sẽ khoan khoái vì có thể nhìn ngắm cây cối, hoa lá bên ngoài qua tấm lụa mỏng. Chất liệu quá dày sẽ tạo cảm giác bức bối, khó chịu. Chúng ta cũng có thể chọn kiểu rèm hai lớp. Ngày nắng có thể kéo cả hai lớp rèm, ngày râm có thể vén lớp ngoài và để lại phần voan mỏng.

rèm phòng khách

Một điểm lưu ý khi chọn rèm cửa phòng khách là phải phù hợp với kiến trúc và cách bài trí bên trong phòng. Nếu phòng khách được trang bị các thiết bị theo phong cách đơn giản thì nên chọn rèm cửa ít hoa văn, không cầu kỳ về đường nét. Như vậy sẽ tạo được cảm giác tinh tế, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu phòng khách được thiết kế cầu kỳ theo sở thích của gia chủ thì rèm cửa cũng cần được trang trí nhiều chi tiết phụ, hoa văn để tôn nên sự cầu kỳ của phòng khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here