Mách bạn cách chọn rèm cửa Roman cho ngôi nhà ấn tượng

0
250
rèm roman

Với những ngôi nhà không quá rộng rãi, rèm cửa Roman là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với kiểu dáng xếp lớp cùng chất liệu vải, rèm cửa Roman sẽ mang đến không gian sống vẻ đẹp hiện đại, rất mềm mại và ấm cúng.

Rèm cửa Roman là loại rèm được thiết kế xếp lớp chồng lên nhau. Khi kéo rèm lên, bạn có thể buông cả rèm hoặc kéo từng lớp nhất định sao cho phù hợp với ánh sáng trong căn phòng nhà bạn.

rèm roman

Để lựa chọn được một chiếc rèm cửa Roman ưng ý cho ngôi bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phong cách thiết kế ngôi nhà, ánh sáng, vị trí cửa sổ… Dưới đây, chúng tôi sẽ có vài gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu rèm Roman ưng ý nhất.

Kiểu dáng:  Riêng về kiểu dáng của rèm Roman có 2 kiểu là kiểu ngắn, kiểu gấp.

Trong loại rèm Roman kiểu gấp lại được chia thành 6 kiểu khác nhau, trong đó có 2 kiểu được ưa chuộng nhất là kiểu xếp bằng và kiểu xếp trúc trắc.

Với kiểu xếp bằng, các tấm vải được gấp và mở lần lượt thành các lớp khi bạn kéo lên, kéo xuống để điều chỉnh ánh sáng. Khi kéo lên, các nếp gấp tạo thành hàng ngăn nắp, xếp chồng lên nhau. Kiểu dáng này rất thích hợp với những căn phòng giản dị nhưng hiện đại và sạch sẽ.

Với kiểu gấp trúc trắc khi kéo rèm càng lên cao thì càng có nhiều tầng rèm uốn cong, chồng lên nhau tạo thành hình thù rất đẹp mắt. Kiểu dáng này phù hợp với căn phòng mang phong cách ấn tượng, phá cách.

Về rèm Roman kiểu ngắn lại rất thích hợp cho những căn phòng đơn giản, tiện lợi. Chỉ cần xác định được kích thước, vị trí gắn rèm sau đó bạn lựa chọn một chiếc rèm cửa Roman kiểu ngắn là phù hợp và nhanh nhất.

Chất vải và màu sắc

Đối với mỗi chiếc rèm thì chất vải và màu sắc luôn là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến diện mạo trong căn phòng của bạn. Chính vì vậy nên khi đi chọn rèm, chúng ta thường quan tâm tới màu sắc và chất liệu đầu tiên.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại vải cho bạn lựa chọn như: Polyester, cotton, linen hay lụa… Để rèm cửa thêm đẹp mắt, bạn cũng có thể chọn kiểu vải họa tiết, hoa cỏ, mô hình, kẻ sọc…

rèm roman

Thông thường, nếu như căn phòng bạn mang màu sắc trung tính thì một tấm rèm màu đậm cùng hoa văn rực rỡ sẽ giúp căn phòng trở nên hút mắt, ấn tượng hơn.

Còn nếu căn phòng của bạn đã ngập tràn những sắc màu tươi sáng thì những tấm rèm trung tính sẽ là lựa chọn thông minh giúp cân bằng màu sắc cho căn phòng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here