Những điều cần chú ý khi chọn rèm cửa phòng bếp

0
474

Căn bếp của gia đình bạn sẽ ấm áp và đẹp hơn nếu lựa chọn được những chiếc rèm cửa sổ phù hợp. Do vậy, khi lựa chọn rèm cửa cho bếp, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

Điểm đầu tiên là rèm cửa bếp phải phối hợp ăn ý với những đồ nội thất trong căn bếp của bạn. Nếu bếp của bạn được trang trí theo phong cách cổ điển, đồng quê thì nên chọn những loại rèm có kết cấu đơn giản nhằm làm tăng độ tinh tế. Kiểu dáng của rèm phải phù hợp với phong cách, kiểu dáng của bàn ăn, các dụng cụ nhà bếp và cách bài trí đồ dùng trong phòng bếp của bạn.

Độ dài của rèm cửa bếp cũng là yếu tố cần được chú ý. Nên chọn loại rèm ngắn là một lựa chọn hoàn hảo cho cửa sổ căn bếp của bạn. Tuy nhiên, nếu bàn ăn đặt gần cửa sổ thì nên lựa chọn loại rèm dài để làm tăng cảm giác mềm mại, ấm áp.

Rèm cửa bếp khác với rèm phòng khách, phòng ngủ bởi đây là không gian luôn đầy ắp mùi dầu mỡ, mùi thức ăn và rất dễ bị ẩm mốc. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu dễ dặt, dễ vệ sinh là yếu tố cần được tính đến. Rèm roman là loại rèm khá phù hợp với công năng của bếp. Đây là loại rèm dễ vệ sinh nhưng vẫn khá trang nhã, dễ sử dụng.

Nếu cửa sổ gần bếp nấu, bạn nên cân nhắc thật kỹ việc có nên sử dụng rèm vải hay không. Bởi rèm vải được sử dụng gần bếp nấu có thể dẫn đến cháy, nổ, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Về màu sắc, rèm cửa phòng bếp nên có những hoạt tiết hình hoa hoặc cây cối sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ. Màu của rèm cũng phải cùng tông màu với các vật dụng trong phòng bếp để tạo sự hài hòa.


Ngoài ra, việc lựa chọn thanh treo rèm phòng bếp cũng nên được đặt ra một cách nghiêm túc. Phòng bếp thường ẩm thấp, nhiệt độ thay đổi thường xuyên. Do vậy, không nên sử dụng thanh treo rèm bằng gỗ. Bởi chất liệu gỗ rất dễ bị biến dạng, hư hỏng trong môi trường nhiệt độ thay đổi thất thường hoặc ẩm thấp. Thanh treo rèm bằng inox là một lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp. Loại thanh treo này vừa dễ vệ sinh lại không chịu tác động nhiều từ nhiệt độ và độ ẩm.

Tóm lại, ngoài tiêu chí đẹp mắt, tiêu chí an toàn, dễ vệ sinh, dễ sử dụng là những ưu tiên hàng đầu cho rèm cửa phòng bếp. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ và tham khảo sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia của Siêu thị rèm Mỹ trước khi quyết định lựa chọn loại rèm cửa cho phòng bếp của gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here