Những nguyên tắc cơ bản khi treo rèm buộc phải tuân thủ

0
569

Đây là những điều cơ bản nhất khi treo rèm bạn phải nhớ để rèm cửa của gia đình mình được treo hoàn hảo nhất.

Đo chính xác kích thước

Nhiều người cho rằng, khi mua rèm có kích thước chiều ngang đúng bằng cửa sổ là được. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai, bởi khi kéo kín lại thì rèm vẫn phải có một độ rủ nhất định. Vì vậy, yêu cầu đầu tiên đó là phải đo chính xác kích thước cửa mà bạn muốn treo rèm.

Cách treo rèm phải chuẩn

Sau khi đo kích thước cửa sổ và chiều dài, chiều rộng của rèm bạn không nên treo rèm quá thấp mà phải treo cao gần sát trần nhà. Việc này giúp cho căn phòng của bạn có cảm giác cao hơn, thoáng hơn, nhất là trong các phòng có diện tích nhỏ. Nếu bạn treo thấp quá sẽ làm cho căn phòng trở nên ngắn lại, tầm nhìn sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

rèm phòng ngủ

Rèm phải đủ bề ngang

Khi mua rèm đừng bao giờ nghĩ bề ngang của rèm đúng bằng cửa sổ là được, bởi khi kéo, rèm vẫn cần có độ rủ nhất định. Theo các chuyên gia về rèm, chiều ngang của rèm bằng 2-2,5 lần chiều ngang cửa sổ. Như vậy bạn mới có một tấm rèm đẹp cho khung cửa nhà mình.

Làm sạch, vệ sinh rèm trước khi treo

Khi đã hoàn tất một chiếc rèm ưng ý, nhiều người thường bỏ qua khâu giặt là mà mang treo lên cửa sổ ngay. Điều này vô tình khiến khung cửa trở nên nhăn nhúm, luộm thuộm. Vậy nên việc làm sạch, vệ sinh rèm cửa cũng rất quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua.

Chọn thanh treo phải đúng với loại vải sử dụng cho rèm

Mỗi loại vải có độ nặng nhẹ khác nhau, chính vì vậy ta phải chọn thanh treo phù hợp đủ khả năng đỡ tấm rèm. Nếu bạn chọn sai thanh chúng sẽ làm cho rèm cửa nhà bạn nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, màu sắc và thiết kế của thanh treo cũng phải phù hợp với rèm, như vậy nhà bạn mới có khung cửa hoàn hảo nhất.

Treo rèm vừa chạm sàn là tốt nhất

Mặc dù rèm phủ xuống sàn nhà có thể mang lại phong cách sang trọng cho căn phòng của bạn. Thế nhưng bạn phải hết sức lưu ý nếu trong nhà có trẻ nhỏ hay các con vật nuôi như chó, mèo. Có thể chúng sẽ làm bẩn, rách, thậm chí kéo hỏng rèm. Nên tốt nhất bạn nên treo rèm vừa chạm đến sàn để tránh những điều đáng tiếc xảy ra

Loại rèm phủ xuống mặt sàn đem tới phong cách sang trọng cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn con nhỏ và các chú chó, mèo không quậy phá. Nếu không, rèm sẽ nhanh rách, bẩn, thậm chí bị kéo hỏng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here