Những phụ kiện cần chú ý để có một công trình nghệ thuật rèm cửa

0
457

Để có khung cửa đẹp, sang trọng, việc lựa chọn các phụ kiện cho rèm có ý nghĩa rất quan trọng. Phụ kiện giúp rèm định hình chắc chắn trên khung cửa. Vừa đảm bảo an toàn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho khung rèm.

Có rất nhiều loại phụ kiện rèm cửa khách nhau. Tùy theo loại rèm được làm bằng chất liệu vải, nhựa, gỗ…mà có các loại phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vào một số loại phụ kiện sau để có một khung rèm quý phái, sang trọng và đẹp mắt.

  1. Đầu bịt:

Đây là loại phụ kiện có tác dụng định vị, giữ rèm không trượt khỏi thanh ray. Ngoài ra, đầu bịt cũng là phụ kiện trang trí bắt mắt với nhiều kiểu dáng khá đa dạng. Tùy vào sở thích và màu sắc của rèm, bạn có thể lựa chọn các loại đầu bịt phù hợp.

  1. Thanh suốt (thanh ray) rèm:

Đây là thanh nằm ngang làm cơ sở để định vị rèm trên khung cửa. Thanh suốt có thể làm bằng sắt, nhôm tĩnh điện hoặc bằng gỗ. Bạn nên lựa chọn thanh suốt theo mệnh của mình để có được thời vận tốt nhất. Tuy nhiên, một số kiểu rèm có thiết kế hiện đại không phù hợp với thanh suốt bằng gỗ.

  1. Ray (hay con gọi là khoen treo rèm):

Khoen dùng cho rèm vải giúp bạn có thể kéo mở hoặc đóng rèm một cách dễ dàng. Ray rèm cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn.

  1. Quai treo rèm (hay đai treo rèm)

Quai treo rèm dùng để cuốn hai cánh rèm sang hai bên. Thông thường, quai treo rèm được định kèm ngay với cánh rèm và có chất liệu, họa tiết giống như cánh rèm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn các loại quai treo rèm khác nhau nhằm làm tăng sự tinh tế, tạo điểm nhấn cho chiếc rèm đáng yêu của mình.

Với những chiếc rèm thiết kế cầu kỳ, bạn cũng nên lựa chọn các loại quai rèm có tu rua, quả lắc,…Ngược lại, rèm có thiết kế đơn giản thì chỉ cần những quai treo rèm đơn giản để tăng độ tinh tế.

Nên chọn quai treo rèm có màu sắc nổi bật so với cánh rèm để tạo điểm nhấn.

 

Tóm lại, ngoài một chiếc rèm đẹp, lựa chọn các loại phụ kiện phù hợp sẽ tạo được điểm nhấn và sự tinh tế cho chiếc rèm cửa. Những phụ kiện này cùng chiếc rèm được lựa chọn kỹ lưỡng cả về chất liệu và màu sắc, họa tiết sẽ tạo cho bạn một công trình nghệ thuật thực thụ chứ không chỉ một chiếc rèm thông thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here