Rèm ban công: Không chỉ là che mưa, che nắng

0
1323

Dù nhà riêng hay chung cư thì ban công luôn là nơi hứng chịu nhiều nắng và gió nhất. Việc che nắng ban công vào mùa hè, cản gió rét về mùa đông là nhu cầu bức thiết của bất cứ gia đình nào. Vì vậy, việc lựa chọn rèm mành che nắng ban công là nhu cầu hàng đầu của mỗi gia đình.

Thời tiết Việt Nam khá thất thường với mùa hè nóng như lửa đốt và mùa đông rét mướt. Vì vậy, rèm mành ban công có ý nghĩa rất quan trọng góp phần giảm bớt tác động tiêu cực của nắng, mưa, gió rét cho gia chủ.

Việc che nắng ban công rất có tác dụng bảo vệ các đồ nội thất trong phòng. Đồng thời, rèm mành che nắng ban công cũng giúp cho gia chủ tạo được một khoảng không gian vừa kín đáo vừa thoáng đãng ngay trong chính căn nhà của mình. Lựa chọn rèm che nắng ban công thế nào cho hợp lý khiến không ít gia đình phải đau đầu.

Rèm che nắng ban công có tác dụng che nắng, chắn mưa hắt, tạo bóng mát cho phòng. Hiện nay, các gia đình đều có xu hướng lựa chọn rèm ban công vì không muốn buông rèm cửa sổ, cửa chính thường xuyên để đón ánh sáng từ bên ngoài vào.

Hai loại rèm cuốn lò xo và rèm cuốn dây tời đang được khá nhiều gia đình lựa chọn. Rèm cuốn lò xo có cơ chế hoạt động giống cửa cuốn lò xo đồng trục. Chỉ cần thao tác kéo hoặc thả là rèm có thể cuốn hoặc buông dễ dàng mà không tốn sức lực. Còn rèm dây tời, bạn chỉ cần kéo dây ở bên cạnh của rèm để buông hoặc thu gọn rèm dễ dàng.

Chất liệu của rèm cuốn thường là bạt được tráng một lớp PVC chống thấm, cản nắng và đảm bảo độ bền cho rèm. Loại rèm này cũng được thiết kế khá đang dạng về hoạ tiết và màu sắc. Bạn có thể lựa chọn thoải mái tùy vào sở thích và mong muốn của mình

Ngoài ra, chất liệu gỗ, mành tre, nứa cũng được gia đình lựa chọn cho ban công của mình. Loại mành rèm này thường có độ bền cao hơn, khả năng cản nắng khá tốt. Tuy nhiên, không có nhiều màu sắc và họa tiết như loại rèm làm bằng chất liệu vải bạt.

Ngoài mành bằng bạt, tre, gỗ, nhiều gia đình cũng lựa chọn rèm bằng nhựa để che nắng cho ban công. Tuy nhiên, độ bền của rèm nhựa không cao bằng các loại kể trên vì dễ bị giòn, dập nát dưới tác động của nắng, gió…

Dù với mục đích che nắng, rèm ban công cũng không thể làm phá vỡ kiến trúc của ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Vì vậy, nên lựa chọn những cửa hàng rèm uy tín để họ tư vấn cách chọn chất liệu, kiểu dáng cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here