Rèm cửa và sơn tường – cặp đôi hoàn hảo cho tổ ấm nhỏ xinh

0
1071
rèm vải

Rèm cửa có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Điều đó khiến bạn đau đầu không biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp với không gian sống nhà mình. Cách đơn giản nhất giúp bạn có lựa chọn tối ưu đó là dựa vào sơn tường nhà mình.

Nếu bạn biết cách kết hợp giữa sơn tường và rèm cửa, chúng sẽ là “cặp đôi hoàn hảo” tô điểm cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo, ấn tượng hơn bao giờ hết.

Vậy làm thế nào để phối màu rèm cửa với màu sơn tường một cách hoàn hảo nhất? Chúng tôi sẽ giúp bạn một vài gợi ý dưới đây để bạn có lựa chọn sáng suốt nhất:

Màu rèm cửa cùng màu sơn tường

Cách kết hợp này giúp căn phòng bạn như một bức tranh đơn sắc nhưng vẫn có những điểm nhấn táo bạo. Ví dụ tường nhà bạn màu xanh nhạt bạn có thể chọn rèm cửa cũng màu xanh nhưng có thể đậm hơn hoặc tươi hơn màu tường. Hoặc ngược lại, bạn chọn màu rèm nhạt hơn màu tường vài bước trong vòng tròn sắc màu. Như vậy bạn sẽ có một không gian đơn sắc mà không bị nhạt nhòa, nhàm chán.

Màu rèm cửa với màu tường hòa lẫn vào nhau

Đây là cách kết hợp tinh tế nhất cho những người biết chơi màu sắc tạo nên. Đó là sự kết hợp giữa rèm cửa có hoa văn hay họa tiết của rèm có chút màu giống như màu của sơn tường.

rèm phòng khách

Giả sử như tường của nhà bạn màu trắng, bạn có thể cọn rèm cửa có nền màu trắng hoặc hoa văn có sắc trắng. Hay sơn tường nhà bạn có nhiều màu khác nhau, bạn vẫn có thể lặp lại các màu đó bằng cách treo tấm rèm vải hoặc họa tiết trong tấm rèm có đủ màu giống như bức tường vậy. Sự lặp lại màu của nhau này không hề rối mắt mà nó còn tạo nên bức sắc màu vô cùng sống động ngay trong căn phòng nhà mình.

Màu rèm cửa và sơn tường bổ sung nhau

Trên vòng tròn sắc màu, đây là những màu đối diện nhau nhưng thực tế chúng lại bổ sung cho nhau rất ăn ý. Cách kết hợp này mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những căn phòng nhỏ xinh.

Ví dụ sơn tường nhà bạn màu xanh thì bạn hãy chọn chiếc rèm cửa trên đó có những họa tiết cam và trắng. Những màu sắc này sẽ bổ sung cho nhau tạo nên những mảng màu cực kỳ bắt mắt.

Màu rèm và sơn tường trung tính

Với những bức tường mang màu sắc rực rỡ, tươi sáng thì rèm cửa bạn nên chọn những tông màu trung tính để hạ bớt tông màu tổng thể cho ngôi nhà

rèm vải

Ví dụ sơn tường nhà bạn có gam màu nóng và lạnh, cách hoàn hảo nhất là bạn chọn một chiếc rèm cửa màu trắng, chúng sẽ cân bằng màu sắc cho nhau. Hoặc bạn có thể treo chiếc rèm cửa màu trắng ngà hay trắng kem khi sơn tường nhà bạn mang màu sắc ấm áp.

Còn nếu sơn tường mang màu sắc mát mẻ thì những chiếc rèm cửa có màu trắng xám là lựa chọn tối ưu nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here